ไลฟ์สไตล์

11 ประเภทบุคคลที่คุณควรหลีกเลี่ยง…หากต้องการมีความสัมพันธ์รักที่ราบรื่น !!!

หากคุณคิดจะใช้ชีวิตอยู่กับใครสักคน รักอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่คุณควรจะพิจารณาลักษณะนิสัย และทัศนคติของเขาคนนั้นด้วย เพราะบางคนอาจไม่เหมาะที่สานสัมพันธ์ด้วยและมันยากที่จะอยู่ด้วยกัน ดังนั้นถ้าคุณต้องการมีความสัมพันธ์ในความรักที่มีความสุข คุณควรจะหลีกเลี่ยงประเภทของบุคคลต่อไปนี้
1. คนขี้วิจารณ์
คนขี้วิจารณ์จะไม่ชอบอะไรในตัวคุณเลย พวกเขาจะวิจารณ์ทุกอย่างทั้งเรื่องมารยาท การแต่งตัวของคุณ พวกเขาพยายามจะบอกความไม่สมบูรณ์แบบในตัวและเปลี่ยนคุณให้เป็นในสิ่งที่เขาต้องการ สำหรับคนที่ขี้วิจารณ์นั้น พวกเขามักจะคิดว่าทำไปเพราะหวังดีกับคนรัก แต่ตามกฎแล้วการคบกับคนขี้วิจารณ์ ไม่ดีต่อความสัมพันธ์รักแน่นอน


2. คนขี้หึง
การคบกับคนขี้หึงดูเหมือนจะดีนะ แต่ลองคิดดูดีๆ นะ ถ้าคนรักของคุณหึงเวลาที่คุณให้ความสำคัญกับเพื่อน ครอบครัว หรือแฟนเก่า เขาคงจะกลายเป็นคนบ้าเพราะหึงแน่ๆ


3. คนขี้โกหก
ถ้าคนรักของคุณโกหกตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน หลังจากนั้นเขาก็จะโกหกคุณอีก พวกเขาไม่ใช่แค่ปกปิดบางส่วนในชีวิต แต่ยังพยายามสร้างตัวตนใหม่ที่ไม่ใช่ตัวของตัวเองด้วย และแน่นอนว่าคนขี้โกหกจะไม่ไว้ใจคุณเด็ดขาด แล้วคิดหรอว่าความสัมพันธ์ที่ขาดความไว้ใจนั้นมันจะราบรื่น?


4. คนที่ชอบคิดมากไปเอง
คนแบบนี้มักจะคิดว่าผู้คนทั้งโลกต่อต้านเขา ทั้งเพื่อนร่วมงาน คนรัก รวมทั้งครอบครัวของพวกเขา และมักจะเรียกร้องความสนใจ ถ้าคุณคบคนแบบนี้คุณจะต้องคอยปลอบเขา คอยอธิบายให้เขาฟังทุกอย่างตลอดเวลา คุณคิดว่าจะทำได้มั้ย?


5. คนที่ไม่รู้จักโต
คนที่มีนิสัยเหมือนเด็กมักจะไม่เคยตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง แต่จะให้คนอื่นตัดสินใจแทน รับผิดชอบแทน ก่อนจะทำอะไร พวกเขาจะต้องขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่เสมอ ทั้งๆ ที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่แล้ว


6. คนบ้างาน
คนที่ให้ความสำคัญกับงานมากกว่าความรัก ตอนแรกที่คุณอาจจะภูมิใจที่เขาทำงานหนัก แต่ภายหลังคุณจะรู้ว่าเขาแทบจะไม่มีเวลาให้คุณเลย


7. คนที่มีทัศนคติต่างกันอย่างสุดขั้ว
คนที่มีความแตกต่างกันมักจะดึงดูดซึ่งกันและกัน แต่เมื่อความต่างนั้นไม่สามารถปรับให้เข้ากัน มันจะกลายเป็นความขัดแย้งในความสัมพันธ์ทันที


8. คนติดหรู
คนติดหรูมักจะเป็นคนรักสบาย อยากได้อะไรก็ต้องได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่มีเงิน คุณนั่นแหละที่ต้องคอยจัดหามาให้เขา และคนแบบนี้มักจะเชื่อว่าเงินสามารถแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง


9. คนติดยา
คนติดยาในที่นี้หมายรวมถึงคนติดเหล้า สูบบุหรี่ด้วย คนประเภทนี้จะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้เสพยา และคนรักนั้นก็เป็นได้แค่คนที่เขาต้องการหาผลประโยชน์ด้วย ที่สำคัญคือพวกเขาจะทำลายครอบครัวและปล่อยให้คนรักอยู่คนเดียว


10. คนเห็นแก่ตัว
คนเห็นแก่ตัวจะไม่รักใครเลยนอกจากตัวเอง พวกเขามักจะละเลยคนอื่นโดยคิดว่ามันไม่เป็นไร บางครั้งพวกเขาลืมที่จะถามคุณด้วยซ้ำว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วคุณยังอยากดูแลและอยู่กับคนแบบนี้หรอ


11. คนที่ชอบเอาชนะ
คนประเภทนี้จะไม่รู้จักคำว่า “พื้นที่ส่วนตัว” พวกเขาต้องการอยู่ใกล้ๆ คนรักตลอดเวลาและคอยเช็ค ตรวจสอบทุกการกระทำของคนรัก คุณอาจจะเป็นคนที่ชอบดูหนังผู้ใหญ่ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คู่รักของคุณรู้เข้า เขาจะพยายามจับผิด และทำให้คุณยอมรับผิดให้ได้