ไลฟ์สไตล์

ไขข้อสงสัยที่สาวๆ ควรรู้!!! “น้ำอสุจิ” สามารถทานได้ไหม…มาหาคำตอบกันเลย

เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆคนอาจเคยถูกรบเร้าจากฝ่ายชาย ให้กินน้ำอสุจิ ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงหลายคนจึงได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของน้ำอสุจิ และหลังกินไปแล้วอาจเกิดความวิตกกังวล ว่าจะติดเชื้ออะไรหรือเปล่าและจะท้องหรือไม่ เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกับน้ำอสุจิและมาหาคำตอบกับคำถามที่ค้างคาใจไปพร้อมๆ กันเลย

น้ำอสุจิ คืออะไร?
น้ำอสุจิ หรือ Semen, seminal fluid เป็นสารประกอบอินทรีย์เหลวที่อาจจะมีตัวอสุจิอยู่ เป็นน้ำที่หลั่งออกจากอวัยวะสร้างเซลล์สืบพันธุ์และจากอวัยวะทางเพศ น้ำอสุจิมีองค์ประกอบอื่น ๆ นอกจากตัวอสุจิ คือมีเอนไซม์ต่าง ๆ และน้ำตาลประเภทฟรักโทส ที่ช่วยเลี้ยงตัวอสุจิให้ดำรงรอดอยู่ได้ และเป็นสื่อเพื่อที่ตัวอสุจิจะเคลื่อนที่ หรือ “ว่ายน้ำ” ไปได้น้ำอสุจิโดยมากเกิดจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิหรือมีชื่ออื่นว่า ถุงน้ำอสุจิ, ถุงพักน้ำอสุจิ ซึ่งเป็นอวัยวะอยู่ที่เชิงกราน แต่ว่าตัวอสุจิเองไม่ได้มีกำเนิดมาจากที่นั่น ส่วนกระบวนการที่นำไปสู่การปล่อยน้ำอสุจิเรียกว่า การหลั่งน้ำอสุจิในมนุษย์ น้ำอสุจิเป็นของเหลวสีขาวข้นที่หลั่งออกโดยผู้ชาย เมื่อถึงจุดสุดยอด เมื่อมีเพศสัมพันธ์ เมื่อมีการสำเร็จความใคร่ หรือเมื่อขับออกตามธรรมชาติที่เรียกว่าฝันเปียก โดยจะมีการหลั่งน้ำอสุจิแต่ละครั้งประมาณ 3-4 ซีซี มีจำนวนตัวอสุจิเฉลี่ยประมาณ 300-500 ล้านตัวและมีส่วนประกอบ ทั้งแคลเซียม ไอออนคลอไรด์ กรด Citrate ฟรักโทส กลูโคส กรด Lactic แมกนีเซียม โพแทสเซียม โปรตีน และโซเดียม

น้ำอสุจิรับประทานได้ไหม? แล้วจะท้องไหม?
– การกินน้ำอสุจิ ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์ เมื่อรับประทานเข้าไปจะผ่านกระบวนการย่อยต่างๆ และดูดซึมเข้าสู่เซลล์ ไม่ได้ผ่านไปผสมกับไข่แต่อย่างใด คล้ายๆกับการรับประทานอาหาร จึงไม่ทำให้ตั้งครรภ์

– ในส่วนของคำถามยอดฮิตที่ว่า น้ำอสุจิสามารถรับประทานได้ไหมนั้น หากแฟนหรือสามีของคุณผ่านการตรวจสุขภาพมาแล้วว่าไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง และเป็นคนรักเดียวใจเดียว ไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของสาวๆ แต่ ขอเตือนว่าเชื้อโรคสามารถปนเปื้อนกับน้ำอสุจิได้ หากเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ ขอแนะนำว่าไม่ควรกิน