ไลฟ์สไตล์

5 อาการที่บ่งบอกว่าสาวๆ เพิ่งมีเซ็กส์มา…ไม่อยากโง่เป็นควายต้องอ่าน !!!

ผู้หญิงมักจะหงุดหงิดในวันนั้นของเดือน อย่าเผลอเข้าใกล้เชียวล่ะ แต่เขาก็ว่ากันว่า วันไหนที่ผู้หญิงอารมณ์ดีผิดปกติ แสดงว่าเธอเพิ่งได้ขึ้นสวรรค์ชั้นเจ็ดในคืนที่ผ่านมาเป็นแน่ รออะไรเล่า ไปเหลือบดูสิ่งที่บอกว่าเป็นสัญญาณนั้นดีกว่า

1. มีเสน่ห์เรียกความสนใจจากเพศชาย
Journal of Advanced Research ระบุว่ายิ่งปฏิบัติภารกิจบ่อยเท่าไร ร่างกายของผู้หญิงก็จะปล่อยฟีโรโมนออกมามากเท่านั้น ฟีโรโมนนี้แหละที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ผู้หญิงดึงดูดผู้ชาย หากชายใดที่อยู่ใกล้หญิงสาวที่รอบกายเต็มไปด้วยฟีโรโมนล่ะก็ อาจเกิดการสปาร์คกันบ้างแหละ

2. มีความสุขขึ้น
จากผลสำรวจผู้หญิง 15,000 คน ซึ่งปฏิบัติภารกิจ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ พบว่า 55% ของผู้หญิงกลุ่มนี้จะมีความสุขขึ้นกว่าผู้หญิงที่ขาดหายจากภารกิจนี้เป็นเวลานาน ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยโคโลราโดเขาระบุไว้เลยนะ

3. สวยขึ้นกว่าปกติ
ระหว่างการปฏิบัติภารกิจ กล้ามเนื้อจะทำงาน เลือดก็สูบฉีดทั่วร่างกาย ใบหน้าของคุณผู้หญิงจะแดงกล่ำ เต่งตึง แสดงถึงการมีสุขภาพที่ดี นอกจากนั้นระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สูงขึ้น ก็จะแสดงถึงภาวะการเจริญพันธุ์เต็มที่ ดูสวยและน่าดึงดูดขึ้นอีกด้วย

4. ช่วยให้หลับสนิทขึ้น
ผู้หญิงที่เสร็จสิ้นภารกิจอย่างมีความสุข จะมีฮอร์โมนโปรแลคตินเพิ่มขึ้นถึง 30% ฮอร์โมนนี้ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นนั่นเอง หากผู้หญิงคนไหนแอบสัปหงกหรือหลับในที่ทำงานโดยเฉพาะช่วงบ่าย สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าเธอปฏิบัติภารกิจลับนั่นมาแน่

5. อยากได้อย่างอื่นน้อยลง
ความต้องการลึกๆ ของทุกคนคือความรักและความผูกพัน การมีเซ็กส์ช่วยให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนออกซิโทซินออกมาเยอะขึ้น ฮอร์โมนนี้จะช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้หญิง ทำให้เธอมีความสุขขึ้น ต้องการสิ่งต่างๆ ที่ไม่จำเป็นน้อยลง

อาจจะมีเห็นด้วยบ้าง ไม่เห็นด้วยบ้างกันใช่ไหม แต่นี่กล่าวไปข้างต้นคือผลการสำรวจจริงจากทีมนักวิจัยหลายแห่ง อย่างน้อยถือว่าเป็นความรู้เล็กๆ น้อยๆ ก็ได้นะครับ