ไลฟ์สไตล์

5 ประเภทของผู้หญิงที่ไม่ควรจีบเป็นแฟนเด็ดขาด ไม่งั้นชีวิตจะไม่เป็นสุข

คนส่วนใหญ่มักจะตัดสินคนอื่นจากรูปร่างหรือเปลือกนอกของคนๆนั้น ซึ่งนั่นจะทำให้คุณเข้าใจคนๆนั้นผิดไปตลอด โดยเฉพาะผู้หญิงยิ่งห้ามตัดสินจากเปลือกนอกโดยเด็ดขาด สำหรับหนุ่มวัยกระเตาะที่ประสบการณ์อ่อนต่อโลกเเล้ว ยิ่งควรเชื่อฟังผู้ที่อาบน้ำร้อนมาก่อน เพราะเธอสวย เธอน่ารัก เธอหุ่นดี เธอเซ็กซี่ เเต่งตัวมีสไตล์ หรือเธอช่างดูไร้เดียงสา นั่นยิ่งต้องระวังเป็นอย่างมาก คุณอาจจะหมดตัวกับพวกเธอได้ วันนี้เราจึงจะมาเตือนผู้หญิง 5 ประเภทที่ควรทบทวนดีๆก่อนที่จะจริงจัง จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า
1. ผู้หญิงที่มีทัศนคติที่ไม่ดีกับการทำงาน ผู้หญิงพวกนี้เรียกว่าผู้หญิงไม่เอาถ่าน ลักษณะที่หนุ่มๆมักจะสังเกตผู้หญิงพวกนี้ได้ง่ายๆคือ พวกเธอรักงานสบาย และพวกเธอมักจะบ่นให้คุณฟังเสมอเกี่ยวกับงานที่เธอทำ ซึ่งไม่ค่อยจะมีเรื่องดีๆสักเท่าไร ไม่ว่าเธอจะทำงานอะไร ทำที่ไหนกับบริษัทใด ก็จะไม่มีที่ที่เธอรู้สึกดีด้วย เพียงเเค่เจอความลำบากนิดเดียวเธอก็บ่นก็ท้อ ก็อยากลาออกเเล้ว ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณโดยตรงเลยที่บอกให้คุณทราบว่าถ้าคบกับเธอต่อไปคุณเหนื่อยเเน่ๆ เพราะคุณจะต้องดูเเลเธอ เลี้ยงดูเธอในฐานะผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษมากกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งนั่นมันจะลามไปถึงเงินทองของคุณ และมันจะลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งกระทบต่อความสัมพันธ์ของพวกคุณทั้งสองเเน่นอน หากยังคบกันต่อไป

2. ผู้หญิงที่ขี้บ่นและโทษคนรอบข้างอยู่เสมอ เธอมักจะเข้าข้างตัวเองมองตัวเองว่าเป็นฝ่ายถูกเสมอ ทุกครั้งที่มีเรื่องกับใครเเล้วเธอมาเล่าให้คุณฟังจะเป็นไปในทำนองที่ว่าคนอื่นมาทำไม่ดีกับเธอ เธอถูก อะไรทำนองนี้ ผู้หญิงเเบบนี้อันตรายมาก ถ้าดึงดันจะคบกันต่อไป ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเธอในอนาคตคงมีปัญหาเเน่ เพราะหากคุณเกิดไปมีปัญหากับเธอเข้า เเน่นอนคนที่ผิดจะเป็นคุณเสมอไม่ใช่เธอ เพราะเธอจะไม่ยอมรับผิดใดๆเลย เเละในที่สุดเรื่องราวปวดหัวทั้งหมดจะมาลงที่คุณเพียงคนเดียว ดังนั้นลองใส่ใจฟังสิ่งที่เธอพูด ถ้าเธอไม่เคยยอมรับผิดไม่ว่าเรื่องใดๆ เเล้ว ขอเตือนไว้เลยว่าหลีกให้ห่างดีกว่า จะได้ไม่เจ็บช้ำน้ำใจภายหลัง

3. ผู้หญิงที่เพิ่งเลิกกับแฟน อารมณ์ของพวกเธอจะไม่ค่อยมั่นคงเท่าไรนัก เธอจะเป็นบ้าๆบ้องๆ อารมณ์สับสน เดี๋ยวดีใจเดี๋ยวเสียใจ เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ ปะปนกันไปเดาทางลำบากมาก เเล้วก็เอาใจยากด้วย ถ้าคุณคิดจะเข้าไปดามใจเธอในเวลานี้ ขอเตือนว่าอย่าเพิ่งดีกว่า เพราะบางทีเธออาจเพียงต้องการใครบางคนมาเติมเต็มในส่วนที่เธอเคยมี เเล้วมันก็เพิ่งขาดหายไป ในช่วงเวลานี้เธอจะเป็นคนที่เปิดกว้างขึ้นมาทันที ใครเข้าไปคุยกับเธอเธอก็จะคุยด้วยหมด ยิ่งถ้าสวยๆหน่อยเเล้ว ซึ่งนั่นมันคือหลุมพรางชั้นดี ที่จะล่อหนุ่มผู้ไร้เดียงสาให้เข้าไปติดกับ เเล้วมันจะทำให้คุณต้องเจ็บช้ำในเวลาต่อมา เพราะสุดท้ายถ้าเธอหวนรีเทิร์นกลับไปหาเเฟนเก่า หรือเอาคุณไปเปรียบเทียบกับเเฟนเก่าของเธอ คุณนั่นเองที่จะเสียใจเป็นอย่างมาก

4. ผู้หญิงที่ชอบปาร์ตี้ทุกวัน เธอขาดปาร์ตี้ไม่ได้ ขาดเเล้วเหมือนจะขาดใจ เธอต้องเด่นในวงเหล้าเสมอ ผู้ชายหลายคนมักคิดว่าผู้หญิงที่ชอบเที่ยว ชอบดื่ม ชอบสังสรรค์ ปาร์ตี้นั้น น่าจะเป็นคนที่จีบง่าย ยิ่งถ้าหากเธอมีอาการมึนเมานิดๆ โอกาสที่จะเข้าถึงตัวเธอยิ่งสะดวกขึ้น ซึ่งมันก็จริงเป็นบางครั้งนะ เเต่ถ้ามันมากไปอาจเป็นฝันร้ายของคุณเลยทีเดียว เจ้าเเม่ปาร์ตี้นั้นผลาญเงินเก่ง เเต่ถ้าเธอหาเงินไม่เก่ง คบกันไปเธอจะมาผลาญเงินคุณเเน่นอน เเต่ต่อให้เธอหาเงินเก่ง เเต่การที่คุณต้องคอยดูเเลผู้หญิงขี้เมา ชอบเมาหนักๆ ปาร์ตี้ทุกวันนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เเล้วยิ่งถ้าคุณเป็นคนเอาการเอางานเเล้วเเละไม่ได้ชอบเฮฮาปาร์ตี้บ่อย การคบหาจริงจังกับผู้หญิงพวกนี้อาจทำให้คุณต้องลำบากใจ อึดอัด อดหลับอดนอน เเละเสียการเสียงานเลยทีเดียว

5. ผู้หญิงติดมือถืออย่างรุนแรง กินก็ต้องอัพรูปลงโซเชียล ไปไหนทำอะไรก็ต้องอัพรูปลงโซเชียล เวลาดีหรือไม่พอใจก็ต้องโพสต์ให้ชาวบ้านรับรู้ ผู้หญิงพวกนี้เค้าเรียกว่า “เจ้าเเม่โซเชียล” ไม่ว่าจะเป็น facebook, line, IG, twitter เธอเอาหมด ซึ่งมันก็ไม่น่าเเปลกอะไร เพราะยุคนี้เป็นยุคสังคมก้มหน้า ซึ่งการหยิบมือถือมาดูบ่อยๆอาจไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ แต่ถ้าเล่นกดมันตลอดเวลา แม้แต่ในเวลาที่มาสังสรรค์สนุกสนานกับเพื่อนๆ คุณก็ควรจะคิดให้ดีก่อนจะเข้าไปจีบเธอ หรือลองมองหาคนที่พูดคุยสนุกสนานกับคนรอบข้างมากกว่าผู้หญิงที่มัวก้มหน้ากับมือถือของตัวเองดีกว่า คุณจะได้มีความสุขด้วย