ไลฟ์สไตล์

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!! 7 ลักษณะบ้านที่อยู่เเล้ว “จน” ครอบครัวแตกแยก ชีวิตไม่เจริญ

บ้านที่เราอยู่ทุกวันนี้คุณเคยรู้ไหมว่า การเลือกบ้านที่เหมาะสมเเละถูกหลักกับฮวงจุ้บนั้น บางทีอาจจะนำโชคลาภมาสู่คุณก็เป็นได้…เเต่ถ้าคุณซื้อบ้านโดยที่ไม่ดูฮวงจุ้ยว่าดีหรือไม่มันอาจจะ นำสิ่งที่ไม่ดีมาสู่บ้านคุณ ได้นะ…ตอนนี้เราจะมาดู 7 ลักษณะ บ้าน ที่อยู่เเล้วจนเเน่ๆ

1. บ้านพักที่อยู่ในสภาพแวดล้อมสกปรก ทำให้บ้านขาดพลังชี่ สังเกตดูได้ว่าไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนเหมือนเหนื่อยฟรี ดังนั้นคุณควรดูแลทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย โปร่ง โล่ง สะอาด เป็นระเบียบ

2. บ้านพักที่ต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน จะทำให้โชคลาภและสิ่งดีงามไม่ไหลเข้าบ้าน หรือไหลเข้าบ้านได้ไม่ถนัด วิธีแก้ไข สำหรับบ้านที่อยู่ต่ำกว่าถนนคือ ให้คุณสร้างลานหน้าบ้านเพื่อเปิดรับพลังเหล่านั้นให้ไหลเข้าบ้าน

3. บ้านโดนสะพานตัดผ่าน ทำให้มองไม่เห็นบริเวณหน้าบ้าน ในทางหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม

4. ประตูและหน้าต่างมีจำนวนมากจนเกินไป ในทางหลักฮวงจุ้ยถือว่า การมีประตูและหน้าต่างมากจนเกินไป จะยิ่งเป็นช่องทางให้เงินไหลออกจากบ้าน วิธีแก้ไข การเปิดหน้าต่างบางบานหรือใช้ผ้าม่านช่วยแก้เคล็ด

5. รั้วบ้านเตี้ยเป็นไม้ระแนง ทำให้ไม่สามารถเก็บเงินทองไว้ได้

6. เปิดประตูแล้วเจอบันได ทำให้ถ้าคุณทำงานหนัก เงินยิ่งรั่วไหล ไม่เข้ากระเป๋า

7. ประตูทางเข้าบ้านแคบ และรก ในทางหลักฮวงจุ้ย ประตูเป็นทางเข้าของโชคลาภก็จริง แต่คุณควรเคลียร์พื้นที่บริเวณประตูให้สะดวกเพื่อเปิดรับสำหรับสิ่งดีๆ ที่จะวิ่งเข้ามา