ไลฟ์สไตล์

อ่านซะ!!! 7 พฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันที่ส่งผลทำให้สาวๆ “นมเล็ก”

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนนั้นต้องกังวนเรื่องของรูปร่างกันอยู่แล้ว ซึ่งมีอยู่อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ เรื่องของหน้าอกหน้าใจนั้นเอง ถือเป็นปัญหาระดับโลกกันเลยก็ว่าได้สำหรับไซส์หน้าอกของสาวเอเชีย นอกจากเรื่องของกรรมพันธุ์แล้ว ยังมีเรื่องพฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่ส่งผลให้หน้าอกเล็กอีกด้วย มีอะไรบ้างไปดูกันเลย…

1. การกินยาลดความอ้วน
เนื่องจากยาลดความอ้วนนั้น จะส่งผลทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวเหี่ยวง่าย น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว และแน่นอนส่งผลต่อหน้าอกของสาวๆ โดยตรง

2. ติดนอนคว่ำ นอนตะแคง
สาวๆ อาจยังไม่รู้การนอนในลักษณะนี้จะทำให้เนื้อที่หน้าอกถูกบดทับ ยิ่งการถูกกดทับติดต่อกันเป็นเวลานาน ยิ่งเหี่ยวเร็ว ควรปรับท่าการนอนซะ และควรหาบราไร้โครงมาใส่เวลานอนด้วย

3. ใส่บราหลวมไป หรือเล็กไป
ผู้หญิงหลายคนไม่ค่อยใส่ใจกับเรื่องการเลือกซื้อชุดชั้นในเท่าไหร่นัก ซึ่งนั้นส่งผลโดยตรงกับน้องนมอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้เนื้อบริเวณหน้าอกถูกปล่อยให้หย่อน และบราที่ไซส์เล็กก็ถูกบีดรัดจนเกินไป ทั้ง 2 อย่างนี้ ส่งผลให้หน้าอกหย่อนไม่ได้รูปสวยแบบที่ควรเป็น แนะนำว่าควรเลือกที่เหมาะและพอดีกับหน้าอกเราที่สุดจะดีกว่า

4. ผิวบริเวณหน้าอกโดนแดดบ่อยเกินไป
ผิวบริวณเป็นพื้นที่ที่ต้องดูแลและถนอมพอสมควร หน้าอกที่โดนแดดเผาบ่อยๆ ก็เหี่ยวได้เหมือนกัน การโดนแดดเยอะผิวสูญเสียอิลาสตินของผิว ผิวจะเหี่ยว แล้วมีริ้วรอยง่าย เพราะฉะนั้นเวลาออกแดดอย่าลืมทาครีมกันแดดที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและบีด้วยล่ะ เพราะหน้าอกก็เป็นสิ่งที่น่ามองไม่แพ้หน้าสวยๆ หรอกนะ

5. ไม่ใส่บรา
การไม่ใส่บราหันไปใส่พวกเสื้อยืดกระชับหน้าอกแทนการใส่บราในวันหยุดอยู่บ้านเป็นเรื่องที่ผิดอย่างยิ่ง อย่างกระทำเป็นอันขาดเพราะมีหลายคนนมเหี่ยวมานักต่อนักแล้ว

6. อดอาหาร หรือลดน้ำหนักแบบหักโหม
การที่สาวๆ หลายคนหักโหมกับการอดอาหาร และลดน้ำหนักแบบรวดเร็ว แม้ว่าจะทำให้น้ำหนักลงได้เร็วทันใจเรา แต่นั้นก็เป็นเส้นทางลัดที่ส่งผลต่อหน้าอกของเราด้วยเช่นเดียวกัน ยิ่งลดเร็วมากเท่าไหร่หน้าอกก็จะหย่อนคล้อยมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรที่จะค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จะได้กระชับทุกสัดส่วนโดยที่ไม่ส่งผลเสียยังไงล่ะ…

7. ติดนิสัยหลังค่อม ห่อไหล่
ใครจะคิดว่าเรื่องแบบนี้จะมีผลต่อหน้าอกด้วยจริงมั้ย.? แต่เรื่องที่หลายคนมองข้ามนี้ดันเป้นเรื่องที่ส่งผลโดยตรงต่อหน้าอกของสาวๆ เพราะยิ่งเราห่อไหล่ มันก็เท่ากับเทน้ำหนักให้หน้าอกเราหย่อนไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกนั่นเอง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้นมเหี่ยวเกินอายุ !