ไลฟ์สไตล์

ไขข้อข้องใจ!!! ผู้หญิงหัวนมดำแปลว่า “ไม่ซิง” ผ่านศึกมาเยอะ …จริงหรือมั่ว ?

เรียกว่าเป็นค่านิยมสุดเชยของผู้ชายหลายๆ คนที่คิดว่าชีวิตนี้จะต้องแต่งงานกับผู้หญิงซิงๆ ให้ได้ (แม้ก่อนหน้านี้จะรักสนุกไม่ผูกพันมามากแค่ไหนก็ตามที) และหนึ่งในวิธีดูคนซิงแบบไม่มีการสอดใส่ของท่านชายที่คิดว่าตัวเองเป็นผู้รอบรู้ทั้งหลาย นั่นคือให้สังเกตที่ยอดดอกบัวตูมของเจ้าหล่อน ว่าเป็นสีอะไรกันแน่? ถ้าเป็นสีขาวอมชมพูสดใสก็แปลว่าเธอนั้นยังบริสุทธิ์ผุดผ่อง อันนี้แปลว่าไม่เคยรองรับอารมณ์ชายใดมาก่อน แต่ถ้าเกิดเห็นยอดเป็นสีคล้ำ อันนั้นแปลว่าเธอไม่สะอาดอย่างที่คิด

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันสักหน่อยดีกว่า ว่าตกลงแล้วในโลกนี้มีหัวนมอมชมพูจริงหรือไม่? เรื่องนี้ตอบสั้นๆ ได้เลยครับว่า ไม่มีหรอกเฟ้ย!!! เพราะสีหัวนมของมนุษย์นั้นแปรผันตามสภาพสีของผิวหนังและชาติพันธุ์ของเรา แถมต่อให้คุณตัวขาวจนซีด ก็ไม่ได้แปลว่าจุกนมน้อยๆ ของคุณจะขาวผ่องตามไปด้วย อย่างสวยก็แค่สีน้ำตาลนวลๆ เท่านั้นละ ไม่มีทางเป็นสีขาวอมชมพูอย่างที่คุณคิดได้หรอก!!!

อ้าว แล้วทำไมจู่ๆ หัวนมจะดำได้ล่ะ ถ้าไม่โดนอะไรต่อมิอะไรมาซะก่อน…ถูกต้องนะครับ หัวนมเราจะไม่มีวันดำ ถ้าไม่โดนอะไรต่อมิอะไรมาสัมผัส แต่นั่นไม่ได้แปลว่าอาการหัวนมคล้ำ จะเกิดจากการลงลิ้น ดูดกิน ขยี้เล่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมถึงการใส่เสื้อที่ทำให้เกิดการเสียดสีได้ง่ายและการถูกแดดเผาด้วย

น้ำลายมีส่วนไหม? หลายๆ คนเชื่อว่าน้ำลายเป็นสาเหตุสำคัญของอาการหัวนมดำ เพราะขนาดริมฝีปากเรายังดำเพราะโดนน้ำลายเลย…ว่ากันตามตรง จริงๆ แล้วน้ำลายนั้นมีส่วนทำให้อาการดำคล้ำที่หัวนมน้อยมาก และหากจะให้หัวนมดำแบบริมฝีปากล่ะก็ คนๆ นั้นคงต้องโดนเลียยอดดอกบัวตลอดทั้งวัน ถึงจะทำให้เอนไซม์ในน้ำลายสามารถทำปฏิกิริยาให้เห็นแบบแจ่มแจ้งได้!!!

อ้าว แล้วอย่างงี้ความเชื่อเรื่องหัวนมขาวอมชมพูมันจากไหนล่ะ? เรื่องนี้ก็ไม่ทราบที่มาที่ไปจริงๆ เช่นกันว่ามันเริ่มต้นมาจากไหน แต่เท่าที่จะหาข้อมูลมากองๆ รวมกันได้ ก็คงต้องพูดตรงๆ ว่า ส่วนหนึ่งคงมีอิทธิพลมาจากหนังอย่างว่าทั้งหลายที่ปรุงแต่งนางเอกให้มีอะไรต่อมิอะไรดูแปลกตาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะผิวขาวเวอร์ อกโตเกินเหตุ และแน่นอนว่ารวมถึงหัวนมอมชมพูอย่างที่ว่าด้วย (คุณคิดว่าดาราเอวีซิงไหมล่ะ?) และนั่นทำให้เกิดครีมแปลกๆ ที่สามารถเปลี่ยนสีหัวนมให้อมชมพูได้ในพริบตา ซึ่งเอาจริงๆ แล้วครีมที่ว่านี้ ไม่เพียงจะสามารถทำให้สียอดดอกบัวของเราขาววิ้งค์ได้เท่านั้น ยังทำให้สีหัวนมของเราดำคล้ำได้ทันตาเช่นกันหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมา!!!