สุขภาพ/ความงาม

ได้ผลจริง!! 9 วิธีกำจัด “สิวเสี้ยน” ที่คางให้สิ้นซาก ใครอยากหน้าใสลองทำดูนะ

สิวเสี้ยนที่คาง ก็เป็นอีกปัญหาที่กวนใจสาวๆไม่แพ้สิวเสี้ยนที่จมูกเลย พอบีบออกได้ อีกสักพักก็กลับมากวนใจเรื่อยๆไม่หายไปสักที เวลาแต่งหน้าก็ปกปิดได้ยากแถมยังทำให้ผิวไม่เรียบเสมอกันอีก แถมมลภาวะเดี๋ยวนี้ก็ยิ่งมากขึ้นมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นตัวบ่มให้สิวเสี้ยนเพิ่มขึ้นไปอี๊ก ว่าแต่จะมีอะไรทีช่วยให้สิวเสี้ยนที่คางหมดจด หลุดออกไปจากชีวิตของสาวๆ บ้างมาดูกัน

1. ล้างหน้าให้สะอาดจริงๆ
การก่อเกิดสิวนั้น ส่วนใหญ่มาจากการทำความสะอาดที่ไม่ดีพอนั่นเอง เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการล้างหน้าให้สะอาดแล้วล่ะ เพียงแค่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน และ ขัดเบาๆ จะช่วยให้ผิวหน้าอ่อนนุ่มและบ๊ายบายสิวที่คางได้อย่างดี

2. เปิดผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น
หมั่นเปิดผิวหน้า ด้วยไอน้ำ โดยอาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหยดด้วยน้ำมันยูคาลิปตัส เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แล้วค่อยๆนำเจ้าสิวเสี้ยนที่คางออก แค่นี้เจ้าสิวกวนใจก็ออกได้อย่างง่ายดาย

3. อย่าใช้สครับหยาบมาก
อย่าคิดว่าสครับใหญ่ แข็ง แล้วเจ้าสิวเสี้ยนจะออกได้ดีนะ เพราะจะเป็นการทำร้ายผิวหนังคุณอย่างรุนแรงเลยล่ะ และอาจทิ้งแผลเป็น และ เป็นตัวการให้ผิวผลิตน้ำมันเพิ่มยิ่งขึ้น อันเป็นต้นเหตุของสิวอื่นๆได้อีกด้วย

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ดึงสิวเสี้ยน แผ่นลอกสิวเสี้ยน
อะไรที่เป็นผลิตภัณฑ์ดึงสิวเสี้ยน แผ่นลอกสิงเสี้ยน ก็ใช้บ้าง อย่างน้อยเขาก็ทำออกมาเพื่อเอาเจ้าสิวเสี้ยนนี้ออกโดยเฉพาะ

5. เกลือทะเล และ เม็ดบีดส์จิ๋ว
เกลือก็เป็นอีกหนึ่งไอเท่มที่ครอบ จักรวาลเลยล่ะ เพราะสามารถนำมาขัดบริเวณที่คางได้ ได้สัมผัสที่นุ่มนวลไม่บาดผิวด้วย แถมยังเป็นของจากธรรมชาติที่ไม่ต้องกลัว

6. ใช้ที่กดสิว
เพราะที่กดสิวจะช่วยให้สิวหัวดำออกมาได้ โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ แต่อย่างไรก็ดี วิธีการใช้ก็ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อวิธีที่ถูกต้อง

7. วิตามินซีต้องเพียงพอ
อย่างน้อยคุณต้องได้รับวิตามินซีวันละ 1 กรัม เพื่อให้ผิวของคุณดูใสและมีชีวิตชีวา อาจจะรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง หรือ จะกินวิตามินอาหารเสริมก็ได้ไม่ว่ากัน

8. เปลือกส้มช่วยคุณได้
วางเปลือกส้มไว้บริเวณคาง แล้วทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นตามด้วยล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณลดการผลิตน้ำมันออกมา ที่เป็นสาเหตุของสิ่งสกปรกบนใบหน้า

9. ทาว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้นั้นขึ้นชื่อเรื่องการดูแล ผิวอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกหากว่านหางจระเข้จะสามารถช่วยเรื่องสิวของคุณได้ ด้วยการวางว่านหางจระเข้แบบปอกเปลือกแล้ว บนคางของคุณราวๆ 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือถ้าบ้านใครไม่มีว่านหางจระเข้ ก็สามารถใช้มะนาวแทนได้เช่นเดียวกัน